Luyện nghe Ielts hiệu quả với các kênh trên Youtube nên thử

Ielts

Làm thế nào để luyện nghe Ielts hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều bạn học quan tâm. Hiểu được tâm lý này, nên mình xin giới thiệu một số kênh youtube luyện nghe hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng theo dõi và lựa chọn ra nguồn nghe thật sự thích hợp cho bạn nào!

Ted

Ted là một cái tên quá quen thuộc với người học tiếng Anh nói chung cũng như người học IELTS nói riêng. Bạn có thể nghe trên Youtube hoặc truy cập trực tiếp vào website của Ted.

Luyện nghe Ielts qua TED
Luyện nghe Ielts qua TED

Trên Youtube sẽ thích hợp hơn với các bạn dùng điện thoại, bạn có thể tranh thủ luyện nghe ở bất kỳ đâu chỉ với vài thao tác đơn giản. Những đoạn nào chưa nghe rõ, bạn có thể bật chế độ subtitle lên vừa biết thêm từ mới lại biết cách dùng hiệu quả quả ngữ cảnh sử dụng. Mặt khác, trên website của Ted thì có nhiều sự lựa chọn hơn về chủ đề, độ dài của Video mà bạn muốn nghe. Ngoài tiếng Anh, nó còn thường xuyên cập nhật bản dịch với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ bắt gặp video được diễn thuyết không phải là người bản xứ. Do đó, giọng đọc sẽ khá khó nghe với các bạn mới bắt đầu luyện nghe IELTS. Nhưng đây là một cơ hội tốt để bạn làm quen với tiếng anh không chính thống phải không nào? Vì trong thực tế bạn có thể sẽ gặp rất nhiều người từ các quốc gia dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Business Insider

Business Insider với nhiều video thú vị
Business Insider với nhiều video thú vị

Trong kênh Business Insider, có nhiều chủ đề được đề cập như: chính trị, y tế, nông nghiệp, kinh tế. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn lĩnh vực mình quan tâm để luyện nghe.

Ngoài ra, có những video thú vị nói về quá trình chế tạo hay sản xuất một cái gì đó. Nó khá tương tự như một đoạn phim thực tế vừa có hình minh họa và phụ đề bằng tiếng anh để bạn dễ dàng hình dung.

Với cá nhân mình, chuỗi video So expensive là thú vị nhất. Vì nó giải thích tại lý do tại sao các mặt hàng hay sản phẩm đó lại có giá trị cao đến thế. Bạn được tìm hiểu nhiều điều thú vị khác nhau mà không thấy chán nản như khi luyện nghe Ielts trong các đề thi kho khan. Business Insider thật sự là một kênh rất hữu ích đấy!

BBC Learning English

Kênh tin tức để luyện nghe Ielts
Kênh tin tức để luyện nghe Ielts

Cũng là một trong những kênh tin tức thiên về giọng Anh – Anh được nhiều bạn học tin tưởng. BBC Learning English bao gồm các video về tin tức hằng ngày, từ vựng, pháp âm, ngữ pháp,… Hầu hết các video có thời lượng vừa phải nên sẽ chứa lượng nội dung phù hợp cho các bạn luyện nghe thường xuyên.

Trong chuỗi 6 minutes english, bên cạnh việc tóm tắt các bài báo thì cuối video còn tổng hợp 1 số từ vựng xuất hiện trong video cùng chú thích nghĩa và cách dùng cụ thể. Đây cũng là cách không tồi để có thể vừa luyện nghe, vừa cải thiện từ vựng cho bản thân.

CNN

Kênh tin tức của Hoa Kỳ, phù hợp với bạn muốn luyện nghe giọng Anh – Mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong nhiều lĩnh vực. Bằng cách luyện nghe qua CNN, bạn cũng có thể chắt lọc được nhiều từ vựng được dùng trong báo chí. Đảm bảo sẽ rất hữu ích cho quá trình luyện nghe IELTS của bạn.

English heritage

Có thể cái tên English Heritage khá lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên, mình đảm bảo rằng đây là một kênh luyện nghe Ielts cực kỳ thú vị và bổ ích. Nó chủ yếu nói về nền văn hóa, ẩm thực, và lối sống của người Anh thời xưa. Qua đây, bạn có thể tìm hiểu không những về ngôn ngữ mà còn về văn hóa của người dân bản địa dưới một góc nhìn khái quát.

Ngoài ra, những câu truyện trong Tales From English Folklore sẽ khiến bạn không khỏi thích thú. Hay những hướng dẫn trang điểm trong chuỗi video History Inspired Makeup Tutorials sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ.

Tasty

Luyện nghe Ielts với chủ đề ẩm thực trên khắp thế giới
Luyện nghe Ielts với chủ đề ẩm thực trên khắp thế giới

Và cuối cùng, kênh Tasty là một kênh youtube phù hợp cho các bạn có đam mê về ăn uống với hơn 19tr đăng ký. Bởi vì chủ đề của Tasty là ẩm thực và có đan xen và trộn lẫn giữa các nền văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia với nhau.

Bên cạnh đó, kênh này sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu các món ăn đậm chất phương Tây. Cũng như chia sẻ những trải nghiệm về vô số món ăn trên thế giới. Chống chỉ định duy nhất là đừng nên xem các video này trong lúc đói nhé!

Xem thêm: Những slang words (từ lóng) trong tiếng anh mà bạn cần biết

Vậy là mình đã giới thiệu với các bạn những kênh youtube luyện nghe Ielts hiệu quả rồi. Hãy thử nghe qua và chọn cho mình kênh có chủ đề, giọng đọc, và kiến thức mà bạn cảm thấy thích thú nhé. Bằng cách này sẽ sớm cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn đấy.